Ấn tượng mang tên Donnarumma

By Thích Bóng Đá

Cùng màn “lão hóa” ngược của Zlatan Ibrahimovic với cú đúp bàn thắng ngoạn mục, cái tên Gianluigi Donnarumma cũng được nhắc nhiều đến sau trận thắng tưng bừng tới 4-1 của AC Milan trước Sampdoria.

Ấn tượng mang tên Donnarumma

Trong tình huống Sampdoria được hưởng quả penalty ở phút 78, thủ môn sinh năm 1999 này đã chiến thắng khi đối mặt tiền vệ Gonzalo Maroni. Nhờ đó,  Milan đã bảo vệ được chiến thắng sau 90 phút thi đấu.

Pha cản phá penalty ngoạn mục của Donnarumma ở trận gặp Sampdoria rạng sáng qua

Càng ấn tượng hơn nữa khi biết đây là quả penalty thứ 5 mà thủ môn người Italia cản phá thành công trong 10 quả penalty mà anh phải đối mặt trên mọi đấu trường kể từ đầu mùa đến nay. Sự xuất sắc khi cản phá penalty của Donnarumma còn được thể hiện rõ hơn qua những thống kê đầy ấn tượng. Cụ thể, quả penalty mà Donnarumma cản phá trong trận đấu vừa qua gặp Sampdoria là quả penalty thứ 11 anh cản phá thành công sau 24 lần đối mặt trong sự nghiệp (đạt tỷ lệ 35%).

Nhờ đó, Donnarumma có được hiệu suất cản phá penalty thuộc dạng cao nhất, nhì so với các thủ môn khác đang thi đấu tại Serie A. Cụ thể, Donnarumma đang cùng Handanovic (Inter) là hai thủ môn có tỷ lệ cản phá thành công cao nhất: 35%. Với Handanovic, thủ môn này cản phá thành công 39 quả penalty trong 109 lần đối mặt trong sự nghiệp. Tiếp đó là Buffon (30%; 33/108)  và Szczesny (27%; 17/62).

logo
AC MILAN Fan Club in VietNamChúng tôi là một nhóm những người hâm mộ AC Milan ở Vietnam (AC MILAN Fan Club in VietNam). Đây là nơi mà chúng tôi viết những suy nghĩ, chia sẻ, bình luận, tin tức về AC Milan, về Serie A, về ĐTQG Ý, về bóng đá...