Chính thức: Redbird Capital Partners hoàn tất việc mua lại AC Milan với giá 1,2 tỷ euro

By Thích Bóng Đá

Hiện đã có thông tin xác nhận rằng RedBird Capital Partners đã hoàn tất việc mua lại AC Milan trong một thỏa thuận trị giá 1,2 tỷ euro.

RedBird Capital Partners đã hoàn tất việc mua lại AC Milan trong một thỏa thuận trị giá 1,2 tỷ euro.

Một tuyên bố trên trang web chính thức của câu lạc bộ xác nhận rằng RedBird là chủ sở hữu mới của câu lạc bộ, hoàn thành việc tiếp quản từ quỹ Elliott Management của Mỹ.

Họ thừa hưởng một đội bóng đã giành được 19 chức vô địch Serie A, 7 Champions League / cúp châu Âu, 7 danh hiệu Supercoppa Italiana, 5 Coppa Italias, 5 siêu cúp châu Âu, 3 cúp liên lục địa, 2 cúp vô địch châu Âu và 1 FIFA Club World Cup .

Tuyên bố nói thêm rằng RedBird 'sẽ tiếp tục đầu tư vào tất cả các lĩnh vực chính' sẽ thúc đẩy 'lợi ích thể thao và thương mại' của Rossoneri.

Hơn nữa, họ có ý định 'xây dựng dựa trên những thành tích của mùa giải trước' mà đỉnh cao là Scudetto bằng kinh nghiệm 'vận hành và xây dựng các doanh nghiệp thể thao toàn cầu'.

Họ nói thêm rằng dự án của họ sẽ giúp tạo ra 'chương tiếp theo trong lịch sử lâu đời của Milan như thế nào' và 'sẽ xây dựng trên đà hiện tại của nó'.

Các lĩnh vực trọng tâm ưu tiên bao gồm hỗ trợ ban lãnh đạo thể thao và kinh doanh của câu lạc bộ để đảm bảo rằng đội luôn cạnh tranh ở các cấp độ bóng đá cao nhất; đảm bảo rằng có cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất phù hợp với một trong những tổ chức thể thao nổi bật nhất thế giới; và củng cố các đội nữ và học viện đào tạo trẻ của Câu lạc bộ, cũng như chi nhánh từ thiện, Fondazione Milan.

Gerry Cardinale, Người sáng lập và Đối tác điều hành của RedBird, cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi đối với Milan rất rõ ràng: chúng tôi sẽ hỗ trợ những cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên tài năng của mình để mang lại thành công trên sân cỏ và cho phép người hâm mộ của chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm phi thường của câu lạc bộ lịch sử này.”

“Chúng tôi sẽ tìm cách tận dụng mạng lưới thể thao và truyền thông toàn cầu, chuyên môn phân tích, thành tích phát triển sân vận động thể thao và lòng hiếu khách để đạt được một mục tiêu - duy trì vị trí của Milan tại giải đấu hàng đầu của bóng đá châu Âu và thế giới.”

Thỏa thuận này cũng sẽ cho thấy Yankee Global Enterprises (YGE) - chủ sở hữu của New York Yankees of Major League Baseball - mua một cổ phần thiểu số tại Milan. RedBird có mối quan hệ lâu dài với Yankees và gia đình Steinbrenner, có nghĩa là Mạng thể thao giải trí Yankees (YES) sẽ được sử dụng.

Về quan hệ đối tác với YGE, Cardinale nói thêm: “Chúng tôi có mối quan hệ nhiều thập kỷ với New York Yankees và gia đình Steinbrenner đã dẫn đến việc tạo ra một số doanh nghiệp thành công nhất trong lĩnh vực thể thao, giải trí và khách sạn.”

“Chúng tôi rất vui được tiếp tục hợp tác với họ và sẽ cùng nhau tìm kiếm các cơ hội để mở rộng phạm vi tiếp cận người hâm mộ và mở rộng các cơ hội thương mại chỉ dành cho các nhượng quyền thương mại hoạt động ở các cấp độ thể thao cao nhất trên toàn cầu.”

logo
AC MILAN Fan Club in VietNamChúng tôi là một nhóm những người hâm mộ AC Milan ở Vietnam (AC MILAN Fan Club in VietNam). Đây là nơi mà chúng tôi viết những suy nghĩ, chia sẻ, bình luận, tin tức về AC Milan, về Serie A, về ĐTQG Ý, về bóng đá...